Cách chuyển đổi word excel sang file pdf

Có rất nhiều cách để chuyển đổi 1 file word hay excel sang dạng file đuôi .pdf. Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn 1 cách vô cùng đơn giản và hiệu quả có thể chuyển đổi bất kỳ một file word hay excel nào sang file đuôi pdf một cách nhanh chóng.

Đầu tiên các bạn tải giúp mình phần mềm in pdf tại link: pdfFactory Pro (In pdf.zar).

Phần mềm pdfFactory Pro cài đặt đơn giản, dễ sử dụng. Sau khi cài đặt xong nếu muốn chuyển đổi file word hay excel nào thì bạn chỉ cần mở nó lên và nhấn Ctrl+P -> Bình thường khi bạn in máy ra máy in thì Name hay mặc định là tên máy in như: Canon 2900; Hp...Vậy muốn in sang file pdf thì bạn vui lòng chọn Name: pdfFactory Pro giúp mình nhé.

Cách cài đặt và sử dụng như sau:

Sau khi tải xong thì giải nén thư mục pdf.zar -> Chạy file pdf481pro.exe như hình dưới

Chọn setup để bắt đầu cài pdf pro

Chọn ngôn ngữ là English -> Chọn Next để tiếp tục quá trình cài đặt

Sau khi cài đặt xong mở 1 file word hoặc excel cần chuyển sang file pdf: Nhấn Ctrl+P -> Chọn Name :"pdfFactory Pro" là tên phần mềm in pdf mới cài -> Nhấn OK

Khi nhấn OK hiện ra bản dùng thử cần đăn ký key -> Mở lại thư mục In pdf -> Chạy file Keygen.exe: Copy License code để đăng ký (Công việc này chỉ làm lần đầu tiên khi cài đặt, những lần sau dùng bình thường)

Sau khi đăng ký xong báo OK -> Kết quả là 1 file pdf đã được tạo:

Ngoài việc sử dụng phần mềm pdfFactory Pro để chuyển đổi từ file word, excel sang pdf bạn có thể chuyển bất cứ 1 file ảnh... sang file pdf và ngoài ra còn có thể in mẫu tem ra file pdf từ Chức năng in tem mã vạch trong phần mềm bán hàng VNUNI để có thể đem file pdf ra in ở quán in photocopy nếu bạn không có máy in lazer -> Xem chi tiết tại đây